ก้าวทันอสังหาฯ 2018

ก้าวทันอสังหาฯ 2018 

ปัจจุบันนี้นักลงทุนหน้าใหม่และหน้าเก่า ก้าวเข้ามาลงทุนอสังหาฯ กันมากขึ้น เหล่าบรรดาดีเวลลอปปอร์ ต่างเตรียมกลยุทธ์เพื่อแย่งชิงส่วนแบ่งทางการตลาด แม้การตัดสินใจซื้อจะมองไปที่ทำเล และราคาเป็นหลัก แต่ในด้านนวัตกรรมในยุคปัจจุบันต้องบอกเลยว่า เข้ามามีบทบาทในการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภค เพราะเป็นการสร้างการรับรู้ของแบรนด์ของโครงการนั้นๆ ด้วยการใช้แอพพริเคชั่น หรือเพิ่มความสะดวกสบายในการบริการต่างๆ จุดนี้เหล่าดีเวลลอปเปอร์เห็นทีต้องทำการบ้านลับคมเทคนิคกันยกใหญ่ จะเห็นได้ว่าอสังหาริมทรัพย์ที่ยังคง active อยู่ตอนนี้ต่างทำการตลาดประโคมสื่อเพื่อหวังจะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย

แต่กลับไม่มี active กลับจากซื้อขายเลย เพราะอะไรจึงเป็นเช่นนี้

เห็นทีต้องกลับมาถามตัวเองก่อนแล้วว่า วันนี้เราเข้าใจตลาดอสังหาฯ แท้จริงแล้วหรือยัง ทั้งด้านเศรษฐกิจ แนวโน้ม ทิศทางการลงทุนต่างๆ และกลุ่มเป้าหมาย เมื่อมองในภาพความเป็นจริงในปัจจุบันนี้ต้องบอกเลยว่า มีการเพิ่มขึ้นของ Branded Residences เป็นจำนวนมาก เพื่อจับเป้าหมายกลุ่มต่างชาติ เพราะจุดเด่นอยู่ที่ความเป็นสากลทั่วโลก และตลาดในเมืองไทยตลาดนี้ยังเติบโตได้อีก ไม่ใช่เรื่องแปลกที่เหล่าบรรดานักลงทุนเข้ามาเล่นกันในตลาดนี้

เมื่อมองไปถึงการลงทุนคอนโด หลายคนหันไปลงทุนด้วยการซื้อกรรมสิทธิ์เช่าที่ดินระยะยาว กับคอนโดฯ leasehold ซึ่งที่ดินส่วนนี้ส่วนใหญ่เป็นของหน่วยงานรัฐ หรือไม่ก็ทรัพย์สินของพระมหากษัตริย์ ถือว่าทำเลดีไม่เสี่ยงด้วยเพราะสามารถเก็บค่าดอกเบี้ยจากการปล่อยกู้กับผู้มาซื้อได้อีกด้วย ใครคิดจะลงทุนคอนโดระยะยาว ต้องศึกษาทิศทางรวมถึงกฎหมายควบคุมอาคารให้ดีๆ และกรรมสิทธิ์ต่างๆ เพื่อเข้าใจรูปแบบการลงทุนมากขึ้น

สำหรับดีเวลลอปปอร์ ที่กำลังจะลงทุนหรือคิดจะลงทุน ลองพิจารณาเทรนด์ปัจจุบัน หรือลไสตล์ของผู้คนในยุคนี้ จะเห็นได้ว่าคนยุคปัจจุบันหันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น ทั้งด้านอาหาร การออกกำลังกาย ผนวกกับเทคโนโลยีวงการแพทย์ก็ก้าวล้ำตามไปด้วย ทำให้คนมีสุขภาพดี อายุยืนยิ่งขึ้น จุดนี้น่าจับตา โดยเฉพาะดีการดีไซน์อาคารควรเพิ่มฟังก์ชั่นเพื่อสุขภาพ ภายในห้องพัก หรือพื้นที่ส่วนกลางให้ลองรับคนรักสุขภาพยิ่งขึ้นน เช่นระบบกรองน้ำ เครื่องกรองอากาศ ระบบระดับความชื้น การฆ่าเชื้อราในห้องน้ำ สระว่ายน้ำแบบวารีบำบัด ถือเป็นอีกฟังก์ชั่นที่ควรให้ความสนใจ และออกแบบให้กลมกลืนกับธรรมชาติมากขึ้น โดยเน้นสีเขียว หรือดีไซน์รูปทรงอาคารให้ประหยัดพลังงานโดยใช้ทุกยูนิตได้เต็มลิมิต

และสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือเทคโนโลยี VR เข้ามามีส่วนช่วยในการปิดการขายได้ง่ายขึ้น ตอบโจทย์การขายอย่างยิ่งโดยเฉพาะงานอีเว้นท์ หรือโครงการที่ยังสร้างไม่เสร็จ ขายห้องตัวอย่าง อนาคตการนำเสนอรูปแบบการขายของโครงการคงต้องแข่งขันกันยิ่งขึ้น เพื่อปิดการขายโครงการนั้นๆ ให้สำเร็จนั่นเอง

ติดต่อ PRA ACADEMY

สอบถามข้อมูลคอร์สเรียนสัมมนาได้ตลอดเวลาค่ะ มีเจ้าหน้าที่ให้บริการตลอด 24 ชม.

Start typing and press Enter to search