ข้อที่ควรรู้ ก่อนเป็น”นายทุนรับจำนอง”และ “รับขายฝาก”

ข้อที่ควรรู้  ก่อนเป็นนายทุนรับจำนอง’ และรับขายฝาก

 

โดย ‘โค้ชเต๊ะ’ พันธวัฒน์ อาจศิริมานะชัย

ด้วยประสบการณ์ตรงของผมเองที่เป็นนักลงทุนในด้านนี้และจากการเข้ามาปรึกษาของลูกศิษย์ที่ผมสอนมาจำนวนมาก ผมคิดว่าสิ่งแรกเลยที่จำเป็นอย่างยิ่งในการที่จะเริ่มต้นในอาชีพ รับจำนองและรับขายฝาก คือ ทัศนคติ คุณต้องมีทัศนคติที่ดีต่ออาชีพของคุณก่อน

คนทั่วไปเมื่อได้ยินว่าผมอาชีพ รับจำนอง และ รับขายฝาก  ความคิดแว๊บแรกของเขาคือ จะมองว่าผมนายทุนเอาเปรียบคนจนที่ไม่มีทางเลือกพวกนายทุนหน้าเลือดเรียกเก็บดอกแพงนายทุนซ้ำเติมคนจนนายทุนจ้องยึดที่ดินหรืออีกมากมายในด้านไม่ดี ผมต้องขอออกตัวก่อนเลยครับว่านายทุนพวกนั้นผมขอเรียกว่านายทุนเฮียๆ แต่สำหรับผมแล้วผมเลือกที่จะเป็นนายทุนคุณธรรมตามสโลแกนยุติธรรมรับเงินไวเงื่อนไขดี  และผมเชื่อว่า ลูกศิษย์ทุกคนที่ผมสอนออกไปพวกเขาจะเป็นนายทุนน้ำดีที่คอยช่วยเหลือคนมากกว่าเอาเปรียบคนที่เดือดร้อนเพราะดอกเบี้ยเราก็คิดตามกฎหมายกำหนดถ้าลูกหนี้จ่ายไม่ไหวเราก็ผ่อนผันขยายเวลาให้ถ้าคนไหนทรัพย์จะหลุดก็แนะนำให้ไปกู้แบงก์

ถ้าคุณอ่านมาถึงตรงนี้แล้วคิดว่าตนเองพร้อมที่จะเป็นนายทุนคุณธรรม ผมต้องขอบอกก่อนเลยว่าการที่จะก้าวมาอาชีพนี้ไม่ยาก แต่ก็ไม่ง่าย สำหรับอาชีพนี้นั้น เอาตามประสบการณ์ของผมเอง ผมขอบอกเลยว่าเริ่มยาก และก็เลิกยากด้วย เพราะถ้าใครที่เริ่มก้าวขาเข้ามาในอาชีพนี้และเริ่มรับจำนองและขายฝาก เมื่อได้ลองสักเคสแล้วจะติดใจในผลตอบแทนของการลงทุนที่สูง ความเสี่ยงต่ำ งานสบาย และรายได้ที่ดี

แต่ทั้งหมดที่กล่าวมานั้น มันต้องแลกมาด้วยความรู้ความสามารถที่สูง ในการมองทรัพย์และการประเมินทรัพย์เพื่อให้ได้ราคาที่แม่นยำ และต้องเจรจาต่อรองดีลให้ได้ win-win พร้อมทั้งขยันและอดทนในการหาทรัพย์ และประเมินทรัพย์ แต่ทุกอย่างสามารถเริ่มได้เพียงเริ่มถามตัวคุณเองก่อนพร้อมที่ทำอาชีพนี้หรือยัง ถ้าพร้อมก็ลงมือศึกษาหาความรู้ และลงมือทำอย่างจริงจัง และที่สำคัญอย่าลืมนะครับ ต้องเป็นนักรับจำนองและรับขายฝาก ที่มีคุณธรรม อย่าเอาเปรียบคนอื่นครับ!

 

ติดต่อ PRA ACADEMY

สอบถามข้อมูลคอร์สเรียนสัมมนาได้ตลอดเวลาค่ะ มีเจ้าหน้าที่ให้บริการตลอด 24 ชม.

Start typing and press Enter to search