รู้ก่อนลงทุน Community Mall

รู้ก่อนลงทุน Community Mall

คอมมูนีตี้มอลล์(Community Mall) เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการลงทุน เพราะเป็นแหล่งช้อปปิ้ง ของชุมชนในย่านนั้น ๆจับจ่ายใช้สอยได้ง่าย สะดวกกว่าห้างสรรพสินค้าใหญ่ ๆ เน้นความสะดวกทันสมัย และความมีเอกลักษณ์ เพื่อดึงดูดคนในพื้นที่ และย่านใกล้เคียงมาเที่ยว จุดนี้เองจึงเป็นโอกาสของนักลงทุนที่มีที่ดิน หรือเล็งเห็นศักยภาพของทำเล แล้วนำมาพัฒนาต่อยอดเป็น คอมมูนีตี้มอลล์ โดยเทคนิคในการลงทุน คอมมูนีตี้มอลล์ให้สำเร็จมีดังนี้

1. โลเคชั่นต้องดี 

“ที่ไหนมีคนที่นั้นมีความเจริญ” เป็นหลักการลงทุนอสังหาฯ ต้องอยู่ในทำเลชุมชนมีประชากรที่พักอาศัยในโซนนั้นๆ เยอะ และมีเส้นทางเข้าออกได้หลายเส้นทาง เพื่ อคนต่างถิ่นสามารถเดินทางมาได้อย่างสะดวกสบาย หากวางตำแหน่งไม่สอดรับลูกค้าเป้าหมาย เข้าถึงไม่สะดวกอาจล้มเหลวได้

2. คอนเซ็ปต์ต้องชัดเจน

หาจุดต่างๆที่ไม่เหมือนห้างสรรพสินค้าใหญ่ ไม่เช่นนั้นจะดึงดูดคนเข้ามาไม่ได้

3. อาหารร้านเครื่องดื่มต้องอร่อย

ถือเป็นจุดขาย เรียกคนเข้ามาใช้บริการ จึงต้องคัดสรร ร้านที่มาเช่าสถานที่ให้ดีๆ ยิ่งได้ร้านค้าแบรนด์ใหย่ๆมาช่วยเรียกลูกค้ายิ่งดี

4.บริการทางการเงิน

พวกสถาบันทางการเงิน ธนาคารต่างๆ เพราะปกติคนที่มาใช้บริการ นอกจากจะมาจับจ่ายใช้สอย อาจเข้ามาทำธุรกรรมด้วย ดังนั้นควรมีสถาบันการเงินซัพพอร์ตรองรับลูกค้ากลุ่มนี้ไว้ด้วย

5.ซูเปอร์มาร์เก็ต 

การจับจ่ายใช้สอย ต้องตอบโจทย์ชีวิตประจำวัน มีสิ่งของอำนวยความสะดวกมาจำหน่าย มีที่จอดรถเพียงพอ

นอกจากนี้ภายในคอมมูนีตี้มอลล์ ต้องเติมเต็มสิ่งใหม่ๆ มีการจัดกิจกรรมอีเว้นท์ ผลักเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป เพื่อดึงลูกค้าเข้ามาร่วมกิจกรรม หรืออิงกับกระแสบ้าง เพื่อสร้างประสบการณ์ความทรงจำดีๆ ให้ลูกค้าที่มาใช้บริการ ที่สำคัญอย่าลืมตรวจสอบข้อกฎหมาย ว่าตำแหน่งที่ตั้งโครงการนั้น อยู่ในโซนสีอะไร ของผังเมือง สามารถก่อสร้างอาคารได้หรือไม่ รวมถึงกฎหมายเรื่องการค้าปลีก ที่ผู้เช่าหลักเป็นซูเปอร์มาร์เก็ต ขนาด 1000 เมตรขึ้นไป ต้องมีระบบจัดการที่ดี ในการบริหารพื้นที่ร้านค้าให้เช่า และกลุ่มลูกค้ารวมถึงที่จอดรถต้องเพียงพอ

อย่างไรก็ตามจะเห็นว่า เมืองใหญ่อย่างกรุงเทพฯ มีการขยายตัวของเมืองเป็นอย่างมาก จึงมีโอกาสเปิด โครงการ คอมมูนีตี้มอลล์เป็นจำนวนมาก ขอเพียงทำความเข้าใจความต้องการลูกค้า ทั้งผู้ประกอบการค้าปลีกและลูกค้ากลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาเยือน จะช่วยลดความเสี่ยงในการลงทุนได้นั่นเอง

ติดต่อ PRA ACADEMY

สอบถามข้อมูลคอร์สเรียนสัมมนาได้ตลอดเวลาค่ะ มีเจ้าหน้าที่ให้บริการตลอด 24 ชม.

Start typing and press Enter to search