รู้เรื่องทำเลดีน่าลงทุน

รู้เรื่องทำเลดีน่าลงทุน

การลงทุนอสังหาริมทรัพย์นอกจากจะมีเงินทุนระดับหนึ่ง หรือมีเครดิตดีในการยื่นกู้แล้ว การเลือกทำเลที่ตั้งถือเป็นสิ่งสำคัญในการลงทุน เพราะทำเลดี ทำเลทองนั้นแสดงถึงมูลค่าของเม็ดเงินเพิ่มขึ้น ดังนั้นในการพิจารณาเลือกทำเลก่อนลงทุนถือเป็นปัจจัยสำคัญโดยหลักในการพิจารณามีดังนี้

1.เต็มไปด้วยการสัญจร

ที่ใดสัญจรคับคลั่งที่นั้นย่อมมีคน และคนนี่เองที่เป็นตัวบอกทิศทางของการลงทุนได้ เพราะกลุ่มเป้าหมายในการลงทุนของเราก็เพื่อให้คนอยู่อาศัย ดังนั้นย่านไหนมีชุมชน มีความเจริญของร้านค้า ผู้คน ตรงนี้ล่ะ น่าลงทุน

โดยเฉพาะBTS หรือMRT จุดความเจริญที่เห็นและจับต้องได้ เพราะสามารถเดินทางสะดวก ลดระยะเวลาในการเดินทางตอบโจทย์คนในเมืองยุค 4.0 มาก

2.ยิ่งใกล้แหล่งช้อปยิ่งปัง

นอกจากความสะดวกสบายคนคับคลั่งแล้ว ใจกลางเมืองหรือศูนย์การค้า แหล่งจับจ่ายใช้สอย หากได้ในย่านนี้จะปังมาก และมีแนวโน้มจะพัฒนาขึ้นไปอีก ซึ่งรวมถึงตลาดนัด ตลาดสด ร้านสะดวกซื้อหากได้ทำธุรกิจในทำเลดีอนาคตรุ่งแน่นอน

3.สถานศึกษา

ลูก คือ ดวงใจของพ่อแม่ แน่นอนว่าคุณพ่อคุณแม่หลายคนต้องการให้ลูกมีอนาคตดีๆ และมีความปลอดภัย ดังนั้นแหล่งใกล้สถานศึกษาจึงเป็นอีกหนึ่งทำเลทอง ที่มีผลต่อความต้องการของผู้อยู่อาศัย นอกจากนี้ยังสามารถลงทุนเพื่อทำกิจกรรมได้อีกด้วย

4.ติดถนนใหญ่

จัดเป็นทำเลหลักของคนส่วนใหญ่ เพราะสะดวกในการสัญจร ไม่ต้องผ่าดงมืด เข้าตรอกซอยเสี่ยงกับอาชญากรรม และมีการสัญจรตลอด 24 ชั่วโมง สามารถทำกิจการ หรือปล่อยเช่าได้ 

ปัจจัยที่สำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าทำเล นั้นคือจังหวะในการลงทุน หากลงทุนถูกที่ถูกเวลาจะปล่อยเช่า ซื้อขายทำอะไรก็คล่อง

ติดต่อ PRA ACADEMY

สอบถามข้อมูลคอร์สเรียนสัมมนาได้ตลอดเวลาค่ะ มีเจ้าหน้าที่ให้บริการตลอด 24 ชม.

Start typing and press Enter to search