ลงทุนคอนโด เพื่อการปล่อยเช่า

ลงทุนคอนโดเพื่อการ “ปล่อยเช่า”

เมื่อพูดถึงการลงทุนนั้น คนส่วนใหญ่คงนึกถึงหุ้น หรือทองคำ น้อยคนนักที่จะคิดถึงอสังหาริมทรัพย์เนื่องจากหลายคนเข้าใจผิด คิดว่าต้องใช้เงินจำนวนมาก หรือเป็นการลงทุนสำหรับคนรวยเท่านั้น แต่แท้จริงแล้วนั้น อสังหาฯ ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด หรือไกลเกินตัวที่คนธรรมดา รวมถึงมนุษย์เงินเดือนสามารถทำได้ เพียงแต่..ควรเลือกรูปแบบการลงทุน ให้เหมาะสมกับตัวคุณเอง

เนื่องจากตลาดอสังหามีให้เลือกหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ อาคารพาณิชย์ คอนโดมิเนียม อพาร์ตเมนต์ และที่ดิน ทั้งหมดนี้มีรูปแบบเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยเฉพาะ  คอนโดเมียม จะเห็นได้ว่าปัจจุบันผุดขึ้นเป็นดอกเห็ด และเป็นที่นิยมมากของคนในเมือง โดยเฉพาะใกล้รถไฟฟ้า ทำให้คอนโดฯ เป็นอสังหาฯ ที่เหมาะแก่การปล่อยเช่าเป็นอย่างมาก แถมยังหาผู้เช่าได้ไม่ยากเลย นอกจากนี้ราคายังแตะต้องได้เริ่มต้น หลักแสนถึงล้านต้นๆ สามารถลงทุนได้ทั้งระยะสั้นและระยาวสำหรับผู้ที่สนใจลงทุนอสังหาฯ ในรูปแบบปล่อยเช่าคอนโดฯ สามารถทำได้ดังนี้

1.ศึกษาทำเล

ทำเลไหนมีศักยภาพน่าลงทุน มีห้างสรรพสินค้า โรงงาน สถาบันการศึกษาหรือไม่ หรืออยู่ใกล้แหล่งออฟิต เพราะปัจจัยเหล่านี้ ถือเป็นแม่เหล็กชั้นดี ที่จะดึงดูดผู้เช่าได้ไม่ยากเลย โดยเฉพะ ย่านสีลม สาทร รัชดา จัดว่าเป็นแรงฉุกชุมของผู้คนมาก

2.งบประมาณในใจ

สำรวจกระเป๋าดูงบที่เราต้องการ และรับไหวเพราะในช่วงที่รอผู้เช่า อาจต้องจ่ายส่วนนี้ ควรมีระบบการเงินที่ดี เพื่อที่จะได้ไม่ติดขัดและเสียเครดิตในการผ่อนชำระกับสถาบันการเงิน จุดนี้ถือว่าสำคัญ ซึ่งเราสามารถตั้งงบในใจได้ และสามารถหาทรัพย์เบื้องต้นจากอินเตอร์เน็ต ตามเว็ปที่ประกาศขาย เพื่อดูรูปแบบคอนโดฯ รวมถึงสภาพห้องคร่าวๆ ก่อนตัดสินใจซื้อ

3.ศึกษาสถาบันการเงิน

เรื่องดอกเบี้ยในการกู้สินเชื้อ เจ้าไหนให้ดอกเบี้ยที่ถูกและดีกว่ากัน ควรพิจารณาไว้เบื้องต้น เพราะต่อให้มีเงินสดสามารถซื้อเงินก้อนได้ แต่หลายนักธุรกิจ เลือกจะใช้เงินคนอื่นลงทุน หรือสถาบันการเงิน เพื่อเหลือเงินส่วนต่าง ไว้ลงทุนสิ่งอื่น หรือเพื่อสำรองกันเหนียว หากสิ่งที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้น ยังเหลือเงินไว้จุนเจือธุรกิจต่อไปได้

4.หาผู้เช่า

เมื่อได้ห้องมาครอบครองแล้ว ควรรีบทำการตลาดหาผู้เช่า อาจใช้ช่องทางผ่านนายหน้า อาจมีค่าใช้จ่ายให้ค่าเช่า 1 เดือน หรืออาจประกาศหาผู้เช่าเองผ่านเว็บไซต์ประกาศขายให้เช่าต่างๆ

เป็นอย่างไรบ้างค่ะ ไม่ยากเลยใช่ไหมถ้าจะลงทุนอสังหาฯ สักห้อง ถ้าบริหารจัดการเป็นการก้าวเข้าสู่นักลงทุนไม่ยากเลย ลองดูนะคะ มาเริ่มต้นมองหาอสังหาฯ ดีๆ ปล่อยเช่าเพื่อลงทุนได้ผลตอบแทนกันดีกว่า^^

#PRAacademy

ติดต่อ PRA ACADEMY

สอบถามข้อมูลคอร์สเรียนสัมมนาได้ตลอดเวลาค่ะ มีเจ้าหน้าที่ให้บริการตลอด 24 ชม.

Start typing and press Enter to search