ลงทุนบ้านมือสองอย่างไรให้คุ้มค่า 2

ลงทุนบ้านมือสองอย่างไรให้คุ้มค่า 2

บ้านที่อยู่อาศัยจัดเป็นปัจจัย 4 ที่ทุกคนต่างใฝ่ฝันที่จะมีบ้าน เป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นบ้านชั้นเดียว ทาวน์เฮ้าส์จะรูปแบบไหนๆขอเพียงแค่ได้มีบ้าน ประกอบกับราคาบ้านมือ 1 ดีดตัวสูง ทำให้หลายครอบครัวไม่อาจเอื้อมถึง บ้านมือสองจึงเป็นทางเลือกหนึ่งของคนอยากมีบ้าน อีกทั้งในความเป็นจริงแล้วที่ดินในเมืองไทยมีอยู่อย่างจำกัด ไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัย ที่ดินไม่ได้มีการเติบโตเพิ่มขึ้น แต่ความต้องการต่างหาก ที่ทวีคูณสูงขึ้น ด้วยเหตุนี้จึงทำให้นักลงทุน เข้ามาลงทุนในกลุ่มบ้านมือสอง โดยเฉพาะมนุษย์เงินเดือน เนื่องจากธนาคารปล่อยสินเชื่อให้กู้ยืมและเป็นทรัพย์ที่ราคาถูก ต่อรองราคาได้ อีกทั้งยังทราบศักยภาพของทำเลในขณะนั้น ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางการเดินทาง สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วมักซื้อกับเจ้าของที่ร้อนเงิน หรือต้องการย้ายที่อยู่กะทันหัน จึงต้องการขาย โดยเฉพาะทรัพย์มือสองจากกรมบังคับดคี

ข้อดีของการลงทุนบ้านมือสอง

1.ทำเลมีให้เลือกมากมาย

2.เลือกสภาพแวดล้อมชุมชนเพื่อนบ้านตามต้องการ

3.สามารถเจรจาต่อรองราคาบ้านกับผู้ขายได้

4.ถูกกว่าราคาบ้านใหม่

4 ทางเลือกของการของการลงทุนบ้านมือสอง

1.ซื้อจากเจ้าของบ้านโดยตรง

เพราะสามารถต่อรองราคาได้ หากซื้อผ่านนายหน้า อาจโดนบวกราคาเพิ่มได้ โดยเฉพาะหากเจอเจ้าของที่ร้อนเงิน มีความต้องการใช้เงินรีบขาย มักได้ราคาถูกกว่าราคาตลาดมาก

2. เลือกทำเลดีมีอนาคต

อยู่ใกล้แหล่งความเจริญไม่ว่าจะเป็นสถานพยาบาล ร้านสะดวกซื้อ ห้างสรรพสินค้า สะดวกในการเดินทางยิ่งดี หากเข้าซื้อก่อนการพัฒนาจะมาถึง จะทำให้ได้กำไรได้มาก เพียงแค่ถือรอจังหวะขาย 5 ปี 10 ปีนับว่าได้กำไรได้อย่างงาม

3.ประมูลจากกรมบังคับคดี

ถึงแม้ว่าจะผ่านขั้นตอนกระบวนการมากมายแต่หายใจเย็นรู้จักรอได้จะได้บ้านราคาถูกต่ำกว่าตลาดถึง 50% แต่ทั้งทีทั้งนั้น ควรไปดูสถานที่จริงก่อนซื้อ เพื่อดูว่าราคาที่เสนอขายนั้น สมกับราคาบ้านหรือไม่

125656

4.สินทรัพย์รอการขายจากธนาคาร

เป็นบ้านที่หลุดของหรือลูกหนี้ไม่อาจส่งไหวจัดว่าเป็นบ้านที่ได้รับความนิยมมากเพราะผ่านการวิเคราะห์จากฝ่ายการตลาดของธนาคารแถมยังขอสินเชื่อได้ง่ายดอกเบี้ยต่ำเพราะธนาคารข้าวของบ้านเป็นคนปล่อยสินเชื้ออีกบางทีอาจโชคดีได้รับการยกเว้นค่าธรรมเนียมอีกด้วย

แต่ทั้งนี้และทั้งนั้น ควรพิจารณาถึงทำเลสภาพแวดล้อมโดยรอบ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนบ้าน การบริหารส่วนกลางของหมู่บ้าน ระบบรักษาความปลอดภัย มีผลกระทบกับผู้เช่า หรือขายเป็นอย่างมาก จุดนี้ไม่ควรละเลยเป็นอย่างยิ่ง รวมถึงโครงสร้างบ้านต้องแข็งแรง เพื่อลดต้นทุนในการซ่อมแซม นอกจากนี้ควรเช็คอายุบ้าน ไม่ควรเกิน 10ปี เพราะหากมากกว่า บ้านมักจะโทรม ทรุดเกินการเยียวยาได้ อีกทั้งต้นทุนการซ่อมแซมอาจสูงขึ้น มีผลต่อการทำกำไรและตั้งราคาขาย

การลงทุนบ้านมือสองแม้จะได้ผลตอบแทนสูงแต่ก็เต็มไปด้วยความเสี่ยงเช่นกันเสี่ยงที่ไม่รู้ราคาตลาดชัดเจนเสี่ยงในการเจอเพื่อนบ้านที่ไม่ดีหรือโครงสร้างบ้านไม่แข็งแรงต้องลงทุนซ่อมแซมเยอะเพื่อลดความเสี่ยงในการลงทุนควรศึกษาให้ดีๆทั้งทำเลและตัวทรัพย์รวมถึงทรัพย์ใกล้เคียงเพื่อประโยชน์ในการลงทุนสูงสุดนั้นเองค่ะ

ติดต่อ PRA ACADEMY

สอบถามข้อมูลคอร์สเรียนสัมมนาได้ตลอดเวลาค่ะ มีเจ้าหน้าที่ให้บริการตลอด 24 ชม.

Start typing and press Enter to search