เทคนิคเพิ่มมูลค่าให้กับคอนโดมิเนียมมือสอง

เทคนิคเพิ่มมูลค่าให้กับคอนโดมิเนียมมือสอง

การลงทุนในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์มีทางเลือกในการลงทุนหลายรูปแบบแต่ละรูปแบบต่างเป็นสินทรัพย์ที่สร้างผลตอบแทนโดยเฉพาะการลงทุนอสังหาริมทรัยพ์มือสองด้วยการรีโนเวทซึ่งมีให้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยวทาวน์เฮ้าส์ตึกแถวทาวน์โฮมรวมทั้งคอนโดมิเนียมมือสองล้วนเป็นการลงทุนที่สามารถสร้างผลกำไรหรือทำได้นักลงทุนได้รับผลตอบแทนอย่างคุ้มค่าโดยปัจจุบันจะเห็นได้ว่าคอนโดผุดขึ้นเป็นดอกเห็ดมากมีทั้งคอนโดใหม่และเก่าถือเป็นทรัพย์ที่ได้รับความนิยมในยุคนี้เนื่องจากคนใช้ชีวิตในเมืองหลวงกันมากขึ้นซึ่งหากจะลงทุนคอนโดมิเนียมมือสองถือเป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่น่าลงทุนเช่นกันซึ่งวิธีการเพิ่มมูลค่ามีดังนี้

1.แปลงโฉมบ้านด้วยการทาสี

การทาสีห้องหรือทาสีบ้านใหม่เป็นเทคนิคเพิ่มมูลค่าให้กับบ้านได้ทุกประเภทจะทำบ้านดูใหม่ขึ้นสดใสน่าอยู่ใครเห็นก็อยากเป็นเจ้าของซึ่งใช้เงินไม่มากสามารถเลือกสีทูโทนแต่งห้องให้มีลุคที่คูลขึ้นช่วยเพิ่มเสน่ห์ภายในบ้านเหมาะสำหรับทุกวันให้เป็นวันพักผ่อนอย่างเต็มที่

2.อัพเฟอร์นิเจอร์ใหม่

เฟอร์นิเจอร์นอกจากจะเป็นของเครื่องใช้แล้วยังเป็นการตกแต่งบ้านไปในตัวลองปรับเปลี่ยนตู้เป็นบิ้วอินท์เปลี่ยนหลอดไฟให้ทันสมัยหรือแม้แต่ก๊อกน้ำลูกบิดประตูผ้าม่านโต๊ะตู้เตียงสามารถปรับเปลี่ยนให้เข้ากับลุคของห้องได้จะวินเทจหรือโมเดริ์นก็ควรจัดให้เป็นเซทเข้ากันนอกจากจะทำให้ห้องดูสวยงามยังสามารถเพิ่มมูลค่าให้กับห้องได้อีกด้วย

3.ปรับพื้นที่ใช้สอยภายในห้องให้เป็นสัดส่วนมากขึ้น

การจัดแบ่งพื้นที่ใช้สอยให้ลงตัวเช่นจัดแบ่งห้องครัวห้องรับแขกและห้องนอนให้เป็นสัดส่วนย่อมทำให้ห้องดูดีและเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้เหมาะสมลงตัวถึงแม้ห้องในคอนโดมิเนียมจะไม่ใหญ่มากนักการจัดแบ่งสัดส่วนทำได้หลายรูปแบบโดยไม่ต้องกั้นห้องทึบ

4.ปรับภูมิทัศน์ภายในห้องด้วยไม้ประดับ

ห้องพักในคอนโดมิเนียมอาจขาดความเป็นธรรมชาติเทคนิคปรับภูมิทัศน์ให้ห้องพักมีความเป็นธรรมชาติด้วยการตกแต่งด้วยไม้ประดับประเภทไม้ใบที่สามารถปลูกในร่มได้หรือตกแต่งด้วยตุ๊กตาเซรามิกทำให้ภูมิทัศน์ภายในห้องดูมีสีสันและเพิ่มความสดใสให้ห้องดูน่าสนใจยิ่งขึ้น

5.ปรับเปลี่ยนประโยชน์ใช้สอย

คอนโดมิเนียมที่อยู่ในย่านชุมชนมีบริษัทห้างร้านและออฟฟิศทำงานอยู่ในย่านนั้นมากๆสามารถปรับเปลี่ยนห้องพักให้กลายเป็นห้องทำงานหรือออฟฟิศให้เช่าได้ซึ่งการปรับเปลี่ยนประโยชน์ใช้สอยรูปแบบนี้ได้รับความสนใจจากบริษัทเล็กๆที่เริ่มเปิดตัวใหม่ๆเนื่องจากราคาค่าเช่าถูกกว่าตึกแถวทั่วๆไป

เทคนิคเพิ่มมูลค่าให้กับคอนโดมิเนียมมือสองเป็นการลงทุนเพิ่มเติมในส่วนที่จำเป็นซึ่งนักลงทุนสามารถปรับปรุงหรือปรับเปลี่ยนรูปแบบให้มีความทันสมัยหรือปรับตามสไตล์ที่กำลังได้รับความนิยมข้อควรคำนึงก็คือเป็นเทคนิคที่ใช้งบประมาณไม่มากแต่สามารถสร้างผลตอบแทนหรือทำกำได้เพิ่มมากขึ้น

ติดต่อ PRA ACADEMY

สอบถามข้อมูลคอร์สเรียนสัมมนาได้ตลอดเวลาค่ะ มีเจ้าหน้าที่ให้บริการตลอด 24 ชม.

Start typing and press Enter to search