เทรนด์อสังหาฯ 4.0 ชูไฮเทคงานก่อสร้าง

เทรนด์อสังหาฯ 4.0 ชูไฮเทคงานก่อสร้าง

ปฎิเสธไม่ได้ว่าเทคโนโลยีแทรกซึมไปทุกธุรกิจแม้แต่วงการอสังหาริมทรัพย์ก็ตามบริษัทชั้นนำเจ้าใหญ่ในประเทศหันมาใส่ในการผลิตมากขึ้นเพื่อตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยของคนไทยในยุคนี้มากที่สุด

โดยเฉพาะคอนโดมิเนียมจัดเสริฟสิ่งอำนวยความสะดวกด้านดิจิตอลมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นการส่งจดหมายโดยใช้ AI บูรณาการข้อมูลของลูกค้า และการออกแบบโครงสร้างดีไซน์ต่างๆ เน้นการพยัดพลังงาน ดีไซน์สเปซห้องนั่งเล่น ให้ความรู้สึกสบายเหมือนอยู่บ้าน และเน้นความปลอดภัยของผู้อาศัยมากขึ้น

เทคโนโลยีการก่อสร้างถูกนำมาใช้มากขึ้นเพื่อลดระยะเวลาการก่อสร้างและแก้ไขปัญหาขาดแคลนแรงงานอีกทั้งยังเป็นการควบคุมต้นทุนยิ่งขึ้นเช่น การออกแบบของ บริษัท พฤกษาเรียลเอสเตล จะเน้นนำเทคโนโลยีก่อสร้างสำเร็จมาใช้ในอสังหาฯมากขึ้นซึ่งเป็นการลดระยะเวลาการทำงาน

เป็นการร่วมงานกับสถาปนิกวิศวกรผู้รับเหมา เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้ายิ่งขึ้นนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์บางแห่งเน้นการออกแบบดีไซน์อย่างแบบญี่ปุ่น ชูจุดเด่นด้วยเอกลัษณ์เฉพาะตัวของโครงสร้างปรับคานเป็นพื้น และปรับพื้นเป็นคานเพื่อใช้ประโยชน์ในพื้นที่ที่จำกัดมากขึ้นต้องยอมรับเลยว่าปัจจุบันมีการแข่งขันกันอย่างดุเดือดมากซึ่งต้องยอมรับเลยว่าปัจจุบันนี้

การแข่งขันไม่ได้ขึ้นอยู่กับขนาดของธุรกิจ แต่อยู่ที่นวัตกรรม และไอเดียต่างหาก

ใครดีไซน์ได้ล้ำเพิ่มคุณค่า และมูลค่าไปในตัวเพราะเทคโนโลยีมีบทบาทกับพฤติกรรมมนุษย์หากสนองความต้องการได้จนบริษัทเข้าไปอยู่ในใจลูกค้าบริษัทจะยิ่งเติบโตขึ้น

สำหรับทิศทางเศรษฐกิจในประเทศไทยนั้น รัฐบาลพยายามกระตุ้นเศรษฐกิจ ด้วยการลดภาษีส่งเสริมโครงการบ้านเอื้ออาทรต่างๆ ซึ่งโดยรวมนับจากนี้ตลาดอสังหาริมทรัพย์มีทิศทางดีขึ้น ตามปัจจัยบวกจากโครงการลงทุน คมนาคมของภาครัฐ โดยเฉพาะรถฟ้า รวมถึงการพัฒนาพื้นที่เศรษฐกิจในต่างจังหวัด

ประเด็นที่น่าจับตามองคือ บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ที่มีที่ดินที่กำลังพัฒนาในย่านสุขุมวิทอโศกทองหล่อเริ่มปรับเปลี่ยนฐานลูกค้าไปในกลุ่มพรีเมียมมากขึ้น เพราะมีกำลังซื้อสูงเหมาะกับการลงทุนระยะยาวเป็นอย่างยิ่งใครสร้างสรรค์นำนวัตกรรมมาร่วมก่อสร้างได้เตะใจผู้บริโภคกว่าถือเป็นแต้มต่อทางธุรกิจในยุคนี้

บรรดายักษ์ใหญ่ในวงการอสังหาริมทรัพย์พยายามพลิกบทบาทเปลี่ยนแปลงการก่อสร้างขับเคลื่อนวงจรการผลิตด้วยการนำนวัตกรรมเข้ามาเพื่อดึงธุรกิจให้ก้าวไปข้างหน้าเห็นทีผู้ประกอบการน้อยใหญ่ต้องทำการบ้านมากขึ้นเพราะต้องเผชิญกับการแข่งขันสูงแต่หากใครปรับตัวเข้าสู่นวัตกรรมได้เร็วกว่าอนาคตมั่งคั่งแน่นอน

ติดต่อ PRA ACADEMY

สอบถามข้อมูลคอร์สเรียนสัมมนาได้ตลอดเวลาค่ะ มีเจ้าหน้าที่ให้บริการตลอด 24 ชม.

Start typing and press Enter to search